Việt Nam Công Sơn Vương Liên Đoàn Câu cá: Phương Tần: Sáng tạo và Công Nghệ, Câu chuyện Trung Quốc hay

Việt Nam Công Công Công Câu cá online

Bài báo này được chuyển đến từ: Science and Technology Daily.

Việt

Hồ Chí Cường, phóng viên của tạp chí khoa học và công nghệ, Huang Min, phóng viên

Để khám phá di sản văn hóa Trung Hoa và kể một câu chuyện hay về văn hóa Trung Quốc, thì mới là cần thiết. Đường Tần, người đại diện Quốc hội của đảng Cộng sản Trung Quốc, người phụ trách Bảo tàng Tinh Trung Nguyên, và chủ tịch Viện các học viện tâm thần và Khảo cổ, mộng lưu Trung Hoa, đã trở nên sáng tạo và đầy hứa hẹn, biến cổ vật cổ xưa thành di tích sống động hơn và thu hút nhiều người để chú ý vào các bảo tàng cổ vật học và yêu thương. Ông ấy dẫn đội đi xây dựng nơi ẩn náu khảo cổ đầu tiên ở Hubble, lập một phòng thí nghiệm khảo cổ khoa học và công nghệ,xây một bảo tàng thông minh, Hắn không chỉ là "kẻ giải mã" của khai quật khảo cổ mà còn là "người phát ngôn" của di sản văn hóa.

Bảo tàng chuyển vào đám mây mạng

Viện bảo tàng mang về quá khứ và kết nối tương lai, nơi mà linh hồn văn hóa nằm. Là một trong tám bảo tàng quốc gia được xây dựng bởi chính phủ trung tâm và địa phương, bảo tàng tỉnh Thủy cung có một bộ sưu tập các di vật văn hóa hơn 200000000000000007 là mặt trận để phát triển văn hóa Tịnh Chu và một cửa sổ để trưng bày nền văn minh Tịnh Vân. Fang Tần đã luôn tự đặt mình vào vị trí "Tầm Thủ, người bảo vệ và người thừa kế" của nền văn minh... ở giữa bờ sông Trường Giang.

Vào tháng đôi 2020, dịch bệnh Pneumonia tim vàng mới đã xả ra ở Vũ han, với hàng chục triệu người sống ở nhà. Bảo tàng tỉnh Hub ni đã cố tổ chức nhóm lần đầu tiên xem đám mây, với một lượng tích lũy lên đến 30 triệu người. Ngày nay, Viện Bảo tàng Tưởng Niệm Các bạn đã trở thành lựa chọn đầu tiên cho những vị khách tận hưởng triển lãm bằng thời tiết và kinh ngạc.

"Với việc cải thiện tiêu chuẩn sinh vật chất và văn hóa của con người, đến các viện bảo tàng để xem triển lãm đã trở thành một cách s ống mới và một cách sống xã hội." Phương Tần thường nghĩ cách để nhiều người trẻ đi thăm bảo tàng. Vì vậy, bảo tàng tỉnh quốc hội Hub đã thêm công nghệ ARR và VR vào dàn triển lãm để tăng sự tham gia, giao tiếp và hứng thú của triển lãm. Bên cạnh việc chuyển dạng kỹ thuật số, Fang Tần cũng đề xuất việc cân nhắc lợi ích của giới trẻ khi sắp xếp triển lãm và hoạt động để tạo ra một nơi văn hóa bao gồm cả việc quan sát, học tập và giải trí.

Cùng với sự xuất hiện thường xuyên của khảo cổ và bảo tàng kính Hocei, Fang Tần đã xuất hiện trong nhiều chương trình như người bảo vệ các kho báu quốc gia và phát ngôn viên khảo cổ nhiều lần, gây nên một cơn sốt văn hóa vĩ đại. Phương Tần tin rằng xây dựng kỹ thuật không chỉ là một công cụ hay một phương tiện để cải thiện hiệu quả, mà còn là một hình thức xã hội mới, một nền tảng để hòa nhập công nghệ và văn hóa, một nền tảng phát triển mới cho sự hợp tác kinh doanh và biểu hiện di tích văn hóa, một nền tảng hỗ trợ quyết định cho bảo vệ di vật văn hóa và giá trị khai mỏ, và một nền tảng cho việc hòa nhập và chia sẻ tài nguyên.

Trước đây, để cho công chúng hiểu hơn về chế độ ăn của tổ tiên của Tịnh Chu, Viện bảo tàng Tinh Trung Hoa nổi tiếng Trung học đã khởi động một trang web để dạy cho mọi người cách nấu món ăn vị của Tinh Vân. Đồng thời, hoạt động chào mừng năm mới lên mạng của "Kho báu" đã được thực hiện, và một loạt các túi thể hiện các di tích văn hóa trong thư viện được mở ra, đã trở thành một thời trang mới cho người ta gửi lời chào mừng năm mới; The special activity of "Beating the Treasure s of Town Hall" tells the public the culture story of the Museum's year top 10 "Treasures of town Hall".

Phòng thí nghiệm được xây dựng tại khu vực khảo cổ

Vào tháng Mười Một, bộ xương đầu lâu thứ ba hóa thạch nguyên vẹn của "Người Yunxian" Không. 3 sọ hóa thạch, được tìm thấy tại trang Liên Bang, tỉnh Hub. Đây là bộ xương đầu lâu tụ hoàn hảo nhất của Homo erectus được từng thấy ở Eurasia nội địa cho tới nay, và nó cũng là một khám phá khảo cổ lớn mới ở Trung Quốc và thậm chí trong cộng đồng học quốc tế.

Lưu Tần bước đưa ra rằng, để thực hiện những khai quật khảo cổ chi tiết và nghiên cứu đa môn, đội khảo cổ đã thiết lập nhiều hơn 1000 mét vuông về nhiệt độ và ẩm ướt các hầm khảo cổ được kiểm soát ở khu vực đó, bao gồm cả khoang lõi, phòng thí nghiệm, trung tâm đa chức năng và khu vực khai quật được đặt, và cùng nhau tiến hành các nghiên cứu theo hướng 33 của 8, khiến thông tin được giải thích chính xác và khoa học. "Công nghệ đã trở thành cánh tay phải của khảo cổ, thậm chí một nửa đất nước." Phương Cương Tần đã nói rằng trong kỷ nguyên khảo cổ mới, việc áp dụng khoa học và công nghệ là một ý thức cần thiết, và khảo cổ đã lâu nay là một mẫu của sự hợp tác đa khoa học.

"Trong ngành khảo cổ học, công nghệ và công nghệ mới giống như đôi cánh và đôi mắt." Hắn nói thế. Tại nơi có một loạt các khai quật khảo cổ mới tại địa bàn Shijiae ở huyện Thiên Nam, Cung, Fang Tần, với tư cách nhà dự án, đang dẫn đầu các thành viên trẻ đi thực hiện các hoạt động khảo cổ. Ông ấy dẫn đội đến việc xây dựng nơi ẩn náu đầu tiên ở tỉnh Hub, xây dựng một phòng thí nghiệm khảo cổ khoa học và công nghệ cao 500 mét vuông, và áp dụng phương tiện khoa học và công nghệ hiện đại hơn cho di vật cổ. "Chúng tôi đã tìm thấy những tòa nhà cung điện và cây cối như gạo, hạt kê và lúa mì, cho thấy rằng quốc gia Trung Quốc có một nền văn minh xuất sắc và phát triển cao ở Dương Giang Cảng 5000 năm trước." Phương Tần nói những lợi thế mới này đều là nhờ vào công nghệ mới.

Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Phương Tần, Cung Bảo tàng Lãnh thổ và Viện bảo tàng muôn thuở đã có những thành tựu vĩ đại trong triển lãm, thừa kế và quảng bá, khai quật khảo cổ và nghiên cứu. Từ địa hình Shijihe ở Neolitic Age tới tàn dư của bang Zeng in the Pre Tần period, chín dự án tại Hub đã được trao tặng "Top Ten Archaeology New Disco ies in China" và "Top Six Archaeology New Disco ies in China". Bảo vệ di sản bằng sự khéo léo và nuôi dưỡng xã hội bằng văn hóa. Phương Tần nói rằng ông sẽ đóng vai trò quan trọng và mẫu mực của các thành viên Đảng, cố gắng làm người kế vị, người sáng tạo và chia cắt văn hóa Trung Quốc trong thời đại mới, và góp phần nâng cao sự tự tin văn hóa và xây dựng một sức mạnh văn hóa.

Tổng biên tập Lý Minh

Nhãn mác:

Sản phẩm liên quan

Không có đề xuất liên quan

Trở lại đầu trang